Du lịch Đà Nẵng và kinh nghiệm thuê xe du lịch

5/5 - (1 bình chọn)

Du lịch Đà Nẵng cùng Đà Nẵng Group Tour. Hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch Đà Nẵng từ A – Z cho các bạn đang có nhu cầu thuê xe khi du lịch tại Đà Nẵng. 

Thuê xe du lịch Đà Nẵng cần những thủ tục gì?

Dịch vụ thuê xe ô tô du lịch Đà Thành bao giờ cũng yêu cầu một số thủ tục. Chính vì thế bạn cần nắm được điều này để hoàn thiện thủ tục và có khởi đầu chuyến đi tuyệt vời nhất nhé! Các thủ tục cho từng dòng xe thường có sự khác nhau, cụ thể:

Thuê xe du lịch tự lái

Thuê xe du lịch Đà Nẵng tự lái được đánh giá là khá rườm rà về mặt thủ tục. Bởi bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ từ bằng lái xe, CMT, sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ có giá trị tương tự. Ngoài ra, bạn cần phải đặt cọc với số tiền từ 10 triệu đồng trở lên. Đồng thời với đó, bạn cũng được ký kết hợp đồng về quyền lợi và nghĩa vụ trong suốt quá trình thuê xe.

Trong hợp đồng có ghi đầy đủ các điều khoản đảm bảo tài sản và hình phạt cho những trường hợp xe bị hỏng hóc. Do đó, bạn nên cẩn thận xem xét hợp đồng trước khi ký kết với đơn vị cho thuê nhé!

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng cùng top 5 địa điểm thú vị

Thuê xe du lịch có tài xế

Dịch vụ thuê xe du lịch có tài xế thường được du khách ưu tiên lựa chọn hơn cả. Lý do là vừa đảm bảo an toàn lại không cần phải dò dẫm đường đi vào các khu du lịch ở Đà Nẵng. Đối với những chiếc xe ô tô có lái, du khách chỉ cần liên hệ với bên cung cấp dịch vụ. Sau đó, thỏa thuận về các yêu cầu thời gian, giá cả, đặt cọc và ký kết hợp đồng mà thôi.

Vấn đề an toàn được đảm bảo tốt hơn khi thuê xe có lái. Nhà xe sẽ đón trả tận nơi và bạn chỉ cần thanh toán khoản phí còn lại sau mỗi chuyến đi.

Nên thuê xe du lịch có lái hay tự lái

Thuê xe du lịch Đà Nẵng có lái hay tự lái đều mang những ưu điểm riêng. Nếu như xe có lái, bạn sẽ không cần phải dò tìm đường đi, vấn đề an toàn được đảm bảo tối đa. Ngược lại, chi phí sẽ có phần nhỉnh hơn so với xe tự lái. Chọn thuê xe tự lái hay có tài xế tùy vào nhu cầu của bạn

Trong khi đó, xe tự lái bạn cần chuẩn bị nhiều thủ tục rườm rà hơn. Vấn đề an toàn trong suốt chuyến đi bạn phải tự chịu trách nhiệm. Thời gian dịch chuyển sẽ lâu hơn do bạn cần tìm đường đến các khu du lịch. Bù lại, bạn có thể tự do dừng lại ở đâu check in trong suốt hành trình nếu muốn.

Cả 2 hình thức đều có thể cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm của các phượt thủ thì nếu bạn không vững tay lái và muốn được nghỉ ngơi nhiều thì nên chọn thuê xe có lái.

Trong trường hợp thuê xe tự lái thì nhất thiết phải chú ý một số điều dưới đây:

  • Xác nhận xe không có vấn đề gì trước khi thuê. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được trường hợp phải bồi thường thiệt hại sau khi thuê nhé! Hơn nữa cũng góp phần đảm bảo được vấn đề an toàn tính mạng cho cả đội du lịch.
  • Khi ký kết hợp đồng nhất thiết phải để ý đến các điều khoản về vi phạm. Giao trả xe đúng giờ để không bị tính tiền phạt thêm nhé!
  • Luôn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để thủ tục và thời gian thuê xe không bị kéo dài, gây mệt mỏi cho bạn.

Cách chọn xe du lịch phù hợp

Ở thời điểm hiện tại có các loại xe du lịch khác nhau được cung cấp bởi nhiều đơn vị cho phép bạn lựa chọn thoải mái. 

Chọn xe dựa trên mục đích sử dụng:

Điều đầu tiên bạn cần xác định được là mục đích sử dụng của bản thân thế nào? Bạn cần thuê xe bình dân, giá tốt để ngắm cảnh và di chuyển đến các địa điểm tham quan? Hay bạn muốn xe Vip, nhiều chỗ để phục vụ cho cả gia đình? Nếu đi theo nhóm riêng lẻ 3 – 4 người thì bạn nên chọn thuê xe 4 chỗ Đà Nẵng. Nếu đi theo nhóm đông hoặc theo đoàn thì nên thuê xe 16 chỗ Đà Nẵng.

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng lần đầu nên chuẩn bị những gì

Giá thuê xe phù hợp với ngân sách

Cách tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm chi phí nhất là chọn thời điểm thuê tránh những ngày lễ, tết. Ngoài ra, nên đề cập đến giá thuê khi liên hệ với phía bên công ty cung cấp. Như vậy bạn sẽ biết được giá sơ bộ và so sánh dễ hơn với các đơn vị khác. Cuối cùng chọn ra nơi thuê có giá phù hợp với túi tiền nhé!

Đời xe mới, đầy đủ nội thất bên trong

Điều kiện mà chiếc xe du lịch nào cũng cần có đó là điều hòa, ghế bật, wifi cùng với nước uống để khách nghỉ ngơi, thư giãn.. Mặc dù không bắt buộc nhưng nếu chọn được dòng xe này sẽ khiến trải nghiệm của bạn tốt hơn.

Kết Luận

Các kinh nghiệm thuê xe du lịch Đà Nẵng được chia sẻ trên đều dựa trên các trải nghiệm của những du khách đi trước. Chính vì thế, việc bạn nắm bắt rõ và áp dụng cho chuyến đi của mình là điều rất được khuyến khích. Đừng quên share tips cùng bạn bè để thực hiện chuyến đi hoàn hảo nhất nhé!