Nên mua gì làm quà khi đi du lịch Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)

Sau mỗi chuyến du lịch Đà Nẵng, bạn luôn muốn mua những món đặc sản đặc trưng của vùng miền để lưu lại những kỷ niệm về địa điểm mình đến.

Khi đi du lịch Đà Nẵng, bạn băn khoăn không biết mua quà gì? Sau đây là một vài gợi ý của chúng tôi chắc hẳn sẽ giúp cho bạn phần nào.

1. Tré Bà Đệ

Tré Bà Đệ là một món ăn đặc sản ở Đà Nẵng rất được lòng khách du lịch bởi hương vị đặc biệt thơm ngon của chúng. Tré Bà Đệ được làm từ thịt nạc heo và thịt ba chỉ, được tẩm ướp gia vị và gói với lá chuối. Sau đó được ủ trong vòng 2-3 ngày.

du lịch đà nẵng

Gần giống cách làm với nem chua Thanh Hóa nhưng hình thức và hương vị có nhiều điều đặc biệt. Đặc biệt thích hợp để nhắm với rượu, bia cho cánh mày râu.

Xem thêm: Top 10 đặc sản miền Trung đáng để trải nghiệm

2. Bánh khô mè Cẩm Lệ

Bánh khô mè Cẩm Lệ cũng là đặc sản được nhiều khách du lịch mua về làm quà.

du lịch đà nẵng

Miếng bánh ăn giòn tan, ăn ngọt và bùi. Dễ mang theo, trở thành món ăn quen thuộc ở những khu du lịch Đà Nẵng

3. Nước mắm Nam Ô

Ở những vùng biển của Việt Nam thường sẽ có những loại nước mắm đặc trưng của vùng miền đó. Khi đến Đà Nẵng, bạn đừng quên mua về loại nước mắm Nam Ô nổi tiếng xa gần bởi sự thơm ngon và nguyên chất.

du lịch đà nẵng

Được làm từ loại cá cơ than, nước mắm Nam Ô để lại những ấn tượng khó quên cho những khách du lịch đến đây, đặc biệt là những du khách yêu thích dùng bữa với nước mắm.

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng và top các món ăn ngon quên lối về

4. Các loại hải sản

Là thành phố biển nên tất nhiên Đà Nẵng sẽ có thế mạnh về những loại hải sản, bạn có thể mua mực khô, tôm khô, cá khô.

du lịch đà nẵng

Đà Nẵng được coi là nơi bán những sản phẩm hải sản khô đảm bảo chất lượng với giá cả khá hợp lý. Bạn có thể tìm đến những khu chợ để mua được những loại hải sản chất lượng cao và giá hợp lý nhé.